Rau sạch - TQtrung


Rau sạch

_ TQtrung _

Tuần trước, HT rủ tôi lên vườn của hắn đổi gió, Hà nội lạnh bỏ mẹ, kéo nhau lên đó chắc chết rét, nghĩ vậy nhưng cứ đi cho vui, kéo nhau lên nhà thành viên Khúc quân hành Phong Quảng uống chén rượu Táo mèo rồi trực chỉ "Hà nội mới". Xong vài ba việc vặt bỗng câu chuyện chuyển hướng sang chú Sơn k6, Đặng kim Sơn cũng có một trang trại gần đó, bèn phi sang chơi. Tôi và Phong Quảng thì đi cho biết nhưng HT thì chắc là có âm mưu, đúng vậy, hóa ra tổng quản nhà ta muốn sang đó học tập làm vườn ao chuồng, he he làm theo lời anh Mạnh, trồng cây gì, nuôi con gì để lên chủ nghĩa cộng sản!!!
Sơn hình như là viện trưởng viện nghiên cứu chiến lược chiến thuật gì đó nhưng tay trái không ngọ nguậy không chịu được mới lên Lương sơn lập trại nghiên cứu trồng rau sạch, làm thật chứ không phải đùa, nghe cậu phân tích cực kỳ có lý, hiện đang làm thử với các hộ nông dân quanh vùng, cung cấp giống, kĩ thuật, quy trình sản xuất, đảm bảo bao tiêu sản phẩm, sau đó nếu thuận lợi sẽ phát triển rộng ra. Rau ở đây trồng đảm bảo không dùng thuốc sâu.


Trong môi trường thực phẩm như hiện tại mà được dùng rau sạch như cậu nói thì thật hạnh phúc, cứ nghĩ đến rau chợ thuốc trừ sâu bám trắng, rồi viện K bệnh nhân đông như dân chúng tham gia khởi nghĩa tháng tám mùa thu mà run như cầy sấy. Nghe Sơn nói thì thấy hay quá, làm được việc này vừa có thu nhập vừa đúng là làm việc thiện.
Anh em chuẩn bị ăn rau sạch đi là vừa, bởi vì trang trại của HT sẽ chuyển sang canh tác theo hướng này trong nay mai, chú Sơn sau khi đi tham quan thấy đất đai vườn tược của TQ quá thuận lợi đã hứa sẽ đưa vào guồng máy, chỉ còn chờ phê duyệt từ "lãnh đạo" (của HT) nữa là xong. Hy vọng sang năm anh em ta sẽ có nguồn cung cấp rau sạch với giá cả hợp lý, và cái chính là được thưởng thức món rau thơm lừng mùi... rau như lời Sơn nói.
Mời mọi người xem vài cái ảnh trang trại và vườn rau sạch của viện trưởng Sơn.Xem thêm: Thành lập HTX kiểu mới trồng rau hữu cơ - Lại Thìn, 27/10/2011, Báo điện tử Đài TNVN - VOV Online
Đăng lại bài viết của TQtrung (đã đăng tại Blog K4: Thứ sáu, ngày 14 tháng một năm 2011).

Free Counters