Thịt bò chua


Description:
Bình Dân K9, chuyên ngành dinh dưỡng

Xin gửi các bác công thức thịt bò chua.
Rất dễ làm và ăn càng dễ hơn!
Thử đi nhé!
Có gì, đề nghị mời ace đến kiểm nghiệm

Ingredients:
Công thức làm thịt bò chua (cho 1kg)

Nguyên liệu:
  • Thịt bò: 1kg
  • Nước mắm: 1/4 lít
  • Dấm: 1/2 lít
  • Đường: 0,5 kg
  • Mì chính: 01 thìa cà phê
  • Tỏi, ớt: 0,5 kg (10-15 quả)


Directions:
Cách làm:
  • Cắt thịt bò thành miếng dài 5 cm (hay 15cm?), đun sôi 3-5 phút, bỏ ra đẻ nguội.
  • Nước mắm, dấm, tỏi đun sôi để nguội
  • Sau đấy cho thịt bò vào ngâm,
  • ngâm sau 01 ngày thì
    1. vớt thịt bò ra và
    2. đun lại nước mắm dấm, ớt,
    3. cho thịt bò vào ngâm tiếp.
  • 3-5 ngày là ăn được.
Vấn đề là 15cm chiều dài còn 2 chiều khác không biết bao lớn. Theo như tôi nhớ (khi ăn) thì nó khoảng (3x4)cm, đại loại thế. Tức là khi đun 3-5 phút ban đầu thì nó chưa chín hết vào trong, chỉ chín bên ngoài có tác dụng diệt khuẩn thôi. Khi nào ăn mới thái lát mỏng thành miếng 3x4.

Xem bài gốc: "Khoái khẩu: Công thức thịt bò chua" - HữuThành.Nguyễn, 20 tháng hai 2009, Blog K4