Nhận xét của Hưng "gô" - Kiến Quốc

Tu Tượng Sơn - Quế Lâm

Nhận xét của Hưng "gô"

Kiến Quốc

Tình cờ gặp Vũ Việt Hưng ở nhà anh Tài Chung nhân ngày giỗ thứ 15 của cụ Lê Văn Lương. Vừa hé ý định "đi nhởi Quế Lỉn", Hưng OK liền. Ai hay tổ chức du hí mà gặp những tay "máu" như thế là sướng lắm! Là lính Trỗi ai cũng nhiệt tình nhưng với Hưng thì mọi chuyện mang xách hộ chị em, hộ mấy bác già là chuyện... nhỏ. Trong chuyến đi, Hưng là bạn cùng phòng với Lê Đình Đạo.

Vừa tới Quế Lâm, lang thang ra phố, khi về, Hưng tâm sự: Quế Lâm đúng là thành phố du lịch - xanh, sạch, đẹp. Quá sạch, quá văn minh, phố xá chả thấy 1 mẩu rác, chỗ nào cũng có thùng rác công cộng. Xe máy thì ít thấy loại động cơ chạy xăng mà thấy nhiều xe dùng động cơ điện. Chạy trên phố êm ru, không xả tí khói độc. (Mà nhìn kĩ thì chả thấy ống pô đâu!).
"Ngay cả ca-nô chạy cho tour "2 sông 4 hồ" cũng dùng động cơ điện. Nhìn tài công chỉ ấn nút là biết", Hưng nói vậy. Xe chạy đường dài thì khỏi nói. Hưng có nhận xét: dân TQ ưa dùng hàng nội địa, chả như ở ta thì... dân toàn "nghiện" hàng ngoại(!).

Quế Lâm đúng là thành phố  du lịch - xanh, sạch, đẹp
Quế Lâm đúng là thành phố  du lịch - xanh, sạch, đẹp
Quế Lâm đúng là thành phố  du lịch - xanh, sạch, đẹp
Quế Lâm đúng là thành phố  du lịch - xanh, sạch, đẹp
Xe  máy thì ít thấy loại động cơ chạy xăng mà thấy nhiều xe dùng  động cơ  điện
thấy  nhiều xe 2 tầng. Khách có thể ngồi trên xe chiêm ngưỡng phố phường.

Quế Lâm là thành phố du lịch nên thấy nhiều xe 2 tầng. Khách có thể ngồi trên xe chiêm ngưỡng phố phường. Chỉ với 10 tệ có thể đi vòng quanh thành phố, đến công viên nào muốn xuống chơi, khi lên lại nhảy xe chuyến sau mà đi (không phải trả thêm đồng nào).

Thế đấy!


Đăng lại bài viết của Kiến Quốc (đã đăng tại Blog K5: Thứ năm, 10 tháng sáu, 2010)


Xem thêm:
Quế Lâm, thành phố du lịch xanh - Nguyễn Nam Hoà, SRTKL2: 929-933

Ảnh Hưng gô đi QL 5-2010


Free Web Counter