Các thầy Trỗi - hameok6Loa Loa

Các thầy Trỗi

hameok6

Đ. Dũng về VN ăn tết. Hôm qua tới giờ ngồi với hắn tới 2 lần mà đều quên chụp hình. Tệ quá! Thôi thì lúc khác vậy (mà ko biết lúc khác có phải năm khác ko?).
Đ.Dũng rất nhớ chuyện xưa, hồi ở Hà Bắc, Đại Từ, Quế Lâm … Hắn khoái chí nhắc chuyện xưa, chuyện bạn bè Trỗi … rồi bỗng thắc mắc: Sao học sinh Trỗi có nhiều người làm nên chuyện cho “đời” vậy mà thầy giáo Trỗi chẳng có ai là Nhà giáo Nhân dân hay ít ra thì cũng Ưu tú?
Ừ, thấy sao mà đúng. Trưởng thì chưa có, nhưng phó Thủ tướng thì có rồi, phó Bộ trưởng, Tỉnh trưởng cũng có. Còn cái loại Sở, Vụ, Ban ngành thì đếm không xuể, nhiều như Đại tá (tướng lãnh) vậy. Đấy là chưa nói tới mười mấy tướng, hàng loạt Giáo sư (không biết có nhiều thật ko?), Tiến sĩ thống kê không hết. Rồi đám Doanh nghiệp từ Tập đoàn, Tổng Công ty nhà nước tới Cổ phần, Tư nhân, Liên doanh … loại nhàng nhàng có doanh số vài chục tới vài trăm triệu “đô” mỗi năm. Thứ này đếm cũng không hết. Lại còn đám chuyên viên, cố vấn nắm giữ các vai trò quyết định trong các ngành từ nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, y tế, giáo dục, khoa học, quân sự … cho tới mật vụ. Chẳng thiếu ngành nào!
Tất cả đều được các thầy Trỗi dậy dỗ mà nên. Những người thầy, cho tới nay chẳng có chút miếng “Nhân dân” hay “Ưu tú” nào vắt vai để con cháu còn tự hào!
AE mình nghĩ sao nhỉ?

Hit Counter