Tin buồn: Mẹ bạn Tạ Quang Chính mấtGia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin:
Mẹ, bà, cụ chúng tôi là: Hoàng Thị Kim Oanh (phu nhân cố Giáo sư Tạ Quang Bửu)
Sinh: 1926
Quê: Làng Kim Lũ, xã Đại Kim, huyện Thanh Trì, phủ Thường Tín, tỉnh Hà Đông (nay là quận Hoàng Mai, TP Hà Nội),
Trú: 36-N11 Liễu Giai (số 24, ngõ 19 phố Liễu Giai, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, TP Hà Nội),
sau một thời gian lâm bệnh nặng đã từ trần hồi 21h55 ngày 7/9/2017 (nhằm 17/7 năm Đinh Dậu), hưởng thọ 92 Tuổi.

Lễ viếng từ 13h30 đến 14h45 ngày 12/9/2017 tại Nhà Tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
Lễ truy điệu và đưa tang vào 14h45 cùng ngày, hoả táng tại Đài Hoá thân Hoàn Vũ.

Kính báo.


(Theo tin của Tạ Quang Chính đăng trên FB)

Bạn Trỗi K6 xin chia buồn cùng bạn Tạ Quang Chính và gia đình.Tạ Chính: Cháu nội vẽ bà cả đêm qua.Lễ tang cụ tại nhà tang lễ quốc gia. - 12/09/2017, FB Kiên Đinh Chí.
Tạ Chính 14/09/2017
Kính thưa các bác, các anh chị và các bạn.
Những ngày vừa qua, gia đình tôi phải chịu một sự mất mát rất to lớn, đó là người mẹ, bà, cụ vô cùng yêu kính của gia đình chúng tôi là cụ bà Hoàng Thị Kim Oanh (cụ bà Tạ Quang Bửu), người đã hy sinh cả đời mình, chịu thương, chịu khó vì sự công hiến, đóng góp và tiến bộ của chồng và các con trong sự nghiệp chung của đất nước, đã ra đi vĩnh viễn.
Việc tang của mẹ tôi đã suôn sẻ, trọn vẹn trong niềm tiếc thương, trân trọng của các cụ, các ông bà, các cơ quan, đoàn thể Trung ương và địa phương, các tổ chức trong và ngoài Quân đội, thân bằng cố hữu, bà con quê hương, tổ dân phố và sự sẻ chia, động viên của các anh em, bạn bè, người thân của các con, cháu. Tang lễ của mẹ tôi chiều 12/9/2017 tại Nhà Tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội đã ghi nhận những tình cảm trang trọng, ấm cúng của đông đảo mọi người và nay mẹ tôi đã yên nghỉ bên cạnh những người thân tại Nghĩa trang quê nhà, làng Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Với những tình cảm sâu sắc ấy, chắc chắn mẹ tôi sẽ thanh thản về cõi vĩnh hằng.
Thay mặt gia đình, tôi xin trân trọng cảm ơn tình cảm của các bác, các anh chị và các bạn. Trong lúc tang gia bối rối, không tránh khỏi có sơ suất, kính mong được lượng thứ.
Anh Bửu - (Ghi theo lời kể của Bà Hoàng Thị Kim Oanh, phu nhân GS Tạ Quang Bửu) - Chủ Nhật 19, Tháng Tám 2007, Đông Tác giao lưu