K6 gặp mặt đón thầy Soạn ở Bãi PháoMời xem:
  1. Gặp mặt nhân dịp thầy Lê Đức Soạn và các bạn K6 miền Trung ra thăm Hà Nội
  2. Hoạt động của đoàn thầy bạn miền Trung
  3. Thầy Soạn cùng đại diện K6 thăm thầy Phong ở TT Hồ, Bắc Ninh
  4. K6 gặp mặt đón thầy Soạn ở Bãi Pháo
  5. Học trò của thầy Soạn- Hà mèo
Thông tin sẽ được cập nhật liên tục, mời các bạn theo dõi!!!
Ảnh từ FB: Kim Hồ, Anh Minh, Lê Quý, Thắng Lương, Chí Hùng, Ngô Sơn...
Chỉ mươi ngày sau Gặp mặt K6 NVT tại Đà Nẵng anh em K6 lại sửng sốt, bất ngờ và tiếc nuối được tin bạn Kim Hồ đã tìm gặp được thày Lê Đức Soạn, Chính trị viên Đại đội Khoá 6 của chúng tôi, giai đoạn 1968-1970,khi chúng tôi học lớp 8 và lớp 9 tại Thị trấn Hưng Hoá, Phú Thọ (tại vị trí đóng quân của Đoàn CB Sông Thao lúc đó), trước khi Trường NVT giải tán. Giá mà gặp thày được sớm hơn, thày sẽ dự cuộc gặp mặt 3 miền Khoá 6 thì hay biết mấy.
Đầu tháng 9, theo sáng kiến của các bạn Nguyễn Kim Phú, Nguyễn Kim Hồ và Phan Triều Tiên, tổ chức cho thày Soạn ra thăm Hà Nội, anh em K6 HN rất phấn khởi và thay mặt anh em, Vũ Điện Biên lên ngay kế hoạch đón thày.
Kể từ lúc lên tàu từ Đà Nẵng, anh em ngoài này theo từng bước thày và 3 trò đi (các bạn viết tắt đoàn là SHPT), hồi hộp chờ đợi. Vừa đặt chân tới KS Công Đoàn ở phố Trần Bình Trọng đã có một số bạn đến đón và chào thày.
Tiếc rằng hôm sau trời mưa nhiều, anh em không đưa được thày đi nhiều nơi, nhưng sang ngày 17, dù trời vẫn mưa nhưng thày vẫn quyết lên thăm thày Lê Thanh Phong, Đại đội trưởng Khoá 6 cùng thày Soạn quản lý anh em chúng tôi. Thày Phong lớn hơn thày Soạn 3 tuổi, nay đã 88 tuổi, sống ở TT Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh. Thày đã yếu nhiều, nhưng thày rất phấn khởi, xúc động nắm tay, ôm thày Soạn và ôm chặt từng cậu học trò ngày nào nghịch ngợm, làm 2 thày mất ăn, mất ngủ. Thày Soạn và các bạn cũng vui lây cái vui của thày Phong, vì người con của đất Đồng Nai đã tham gia cách mạng từ rất sớm và nay được Trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.
Hôm nay, thể theo nguyện vọng của anh em K6, đã 47 năm có lẻ chưa được gặp thày, Ban LL K6 MB tổ chức buổi liên hoan chào mừng thày Soạn ra thăm Thủ Đô. Một buổi gặp mặt ấm cúng, xúc động tình thày trò. Thật vui là ngoài 3 bạn K6 miền Trung cùng đi với thày, còn có 2 bạn Hà Chí Thành, Tô Thành Tâm từ Tp HCM ra để cùng hơn 50 bạn Trỗi K6 miền Bắc tiếp đón thày.
Một kỷ niệm đẹp và mãi không quên.

FB Tạ Chính

Video Anh Minh, Lê Quý

Thắm đượm tình nghĩa thầy trò