Gặp gỡ Vienna - TTh

Start:     Sep 25, '09 08:00a
End:     Sep 25, '09 8:00p
Location:     Viên, nhà hàng Schweizerhaus

"...Một bầy tang tình con nhện
Ơ ớ ơ ơ mấy giăng tơ
Giăng tơ ơ mấy đi …"

ViênWienVienna  thủ đô Áo, thành phố âm nhạc nổi tiếng châu Âu, nơi mà từ lâu chúng tôi đã mong đến (để xem "chủ nghĩa tư bản giẫy chết" ra sao - lời bác Trụ K4).
Thế rồi cuộc du hành dự kiến bấy lâu cũng được thực hiện. Hôm nay mấy thằng Ban Troi chúng tôi "khăn gói quả mướp" sang "hàng xóm" thăm "mì chính cánh" và đón khách quý. Bác Triều lãnh trách nhiệm trưởng đoàn, "bánh bao" từ A đến Z, 8g sáng đã làm một vòng đón anh em. Cảm giác háo hức khi lên đường lại xốn xang trong lòng. Châu Âu đang vào thu, trời xanh trong, nắng vàng tỏa nhẹ, gió dìu dịu đủ mát làn da, bọn tôi vừa đi vừa nghỉ, chả mấy khi được bỏ lại lo toan thường ngày mà đi chơi trọn buổi với nhau (lời Triều ngỗng). Chắc thấy lâu nên chốc chốc Phượng lại gọi sang nhắc nhở.

Sau mấy lần quay đi, quay lại tìm đường, bọn tôi cũng đến được khu vui chơi giải trí (Prater) gần trung tâm Viên. Phượng đã đặt chỗ tại "Vườn Bia" của nhà hàng Schweizerhaus.Budapest-Wien có 250km, đường M1 tốt, tay lái 'lụa'...Budapest-Viên có 250km, đường M1(E60) tốt, tay lái "lụa"
40 năm ...tại 'Vườn bia' của nhà hàng Schweizerhaus, Viên 25/9/200940 năm
Đặc sản: chân giò quay giòn = crispy knuckles... ăn với dưa bắp cải muối kiểu Viên cùng tương mù-tạc mustard, tương cải ngựa horseradish thì...


Thế rồi đến khi tay bắt mặt mừng mới thấy thiêu thiếu ... bó hoa tặng bạn, thật đúng là dân quê mùa xứ Đông, chỉ còn biết bập bập xin khất (may mà bạn cho ghi nợ). Phút giây gặp gỡ thật "lịch sử", thời gian 40 năm và địa điểm làm tăng thêm tính hi hữu của sự kiện. Chúng tôi ngồi dưới tán những cây hạt dẻ, trong không khí đầu thu mát mẻ, êm ả, thanh bình, bên cốc bia tươi Budweiser Budvar (chính hiệu Tiệp) vàng óng mát lạnh, cùng món chân giò quay giòn nổi tiếng của Viên (thành phố được đánh giá là "đáng sống nhất" hành tinh năm 2009 của thế kỷ 21 này) mà tâm tưởng và những câu chuyện lại cứ trở về những cánh rừng, dòng suối An Mỹ, Đại Từ, về những ngày chiến tranh gian khổ những năm 60-70 thế kỷ trước. Tiếc rằng cuộc vui không kéo dài được như mong muốn vì các khách quý phải lên đường xa.

tại 'Vườn bia' của nhà hàng Schweizerhaus, Viên 25/9/2009
Các kiểu kỉ niệmCác kiểu kỉ niệm
Các kiểu kỉ niệm

Trên đường về, trong cái bập bềnh lắc lư của xe, trong cái ngất ngây của men bia còn vương, tôi lại nghe thấy những giai điệu quen thuộc thủa nào từ những ngày xưa trường Trỗi về dòng Đa-nuýp xanh, con sông nối liền Viên-Budapest "Một chiều…". Tự nhiên tôi bỗng thấy nhớ nhà!

Budapest một chiều cuối tháng chín
TTh "Sóng Đa-nuýp (Waves of the Danube)" của Ion Ivanovici "Đa-nuýp xanh (Blue Danube)" của Johann Strauss - một trong những "Quốc ca không chính thức" của Áo
Free Web Counter