Lễ đón nhận huân chương Sao Vàng cho cụ Trần Đăng Ninh - Kiến QuốcKiến Quốc 

Sáng nay, tại xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội - quê hương lão đ/c Trần Đăng Ninh - chính quyền địa phương cùng gia đình đã tổ chức đón nhận huân chương Sao Vàng cho ông nhân kỉ niệm 54 năm ngày mất (6/10/1955-6/10/2009).
Tới dự có Chủ tịch Nguyễn Minh Triết cùng nhiều cán bộ cao cấp của Tp Hà Nội, Thanh tra Nhà nước, quân đội cùng nhiều lão thành cách mạng - bạn chiến đấu của ông.

Các bạn Trỗi từ k3 - k8 đã có mặt chia vui cùng gia đình. Tùng Giang k6 từ TpHCM ra cũng kịp ghép đòan của Võ Mai Nhân k6 (VP Bộ QP).
Bài phát biểu của đ/c Triết, đ/c Vũ Oanh, đ/c Vũ Khiêu được bà con đánh giá cao. Nhân dịp này, con cháu thế hệ cách mạng thứ 3, thứ 4 được gặp các cụ tiền bối.Nhà tưởng niệm Trần Đăng Ninh được Nhà nước công nhận là di tích lịch sử, văn hóa đúng vào dịp kỉ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội. Tại đây có nhiều tư liệu quý ghi lại dấu ấn cuộc đời đấu tranh giải phóng dân tộc của ông cùng nhiều kỉ niệm với Bác Hồ và các đ/c lãnh đạo Đảng, Nhà nước từ thuở ban đầu.Theo đường đi chùa Hương, qua ngã tư Vác không xa, các bạn có thể đến thăm theo chỉ dẫn ngay trục đường.


Gửi bởi TranKienQuoc lúc 6:02 CH Thứ ba, tháng mười 06, 2009

Đăng lại bài viết của Kiến Quốc (đã đăng tại Blog "Bạn Trường Trỗi”: Thứ ba, tháng mười 06, 2009)

Xem bài viết:
Web Counter