In Memoriam Dũng Kều

Dũng Kều đã chúc mừng tình bạn· 9 Tháng 5/2018 lúc 13:16
Tình bạn đã cho tôi niềm vui bất tận.

Mỹ Lan Nguyễn Thị 7/5/2018 17:11
Chỉ có sức mạnh của K6 vẫy gọi mới khiến cho Kều Dũng cố gắng bước đi ...dù rất mệt và không đứng thẳng lưng được.K6 HCM viếng bạn

Meo Ha >> Bạn Trỗi K6 20 Tháng 5/2018 lúc 13:47
Sáng nay k6 HCM thay mặt k6 toàn quốc đến viếng bạn Dũng kều về bển trước.
Đến viếng còn có Hoàng Anh (chụp hình), Vũ Hưng, Nam cùi, Hậu (vợ D.Đảo) và a.Phan Nam k5 từ Củ Chi đến từ sớm.


Trung Nguyenthanh: A Nam Phan cả đêm ngủ kô được chỉ mong trời sáng đến thắp nén nhang cho Dũng kều.
Tang quyến khóc thương

Mỹ Lan Nguyễn Thị‎ >> Bạn Trỗi K6
19 Tháng 5/2018 lúc 19:20


Em xin chân thành cảm ơn các anh chị đã chia buồn cùng gia đình em.
Khi đi Nha Trang vì phấn khởi gặp bè bạn nên anh Dũng rất cố gắng, lúc đó em quyết tâm đưa anh Dũng đi dù rất lo lắng cho những dự cảm không lành...
thế nhưng giờ đây trái tim anh ấy đã ngừng đập sau bao cố gắng, chỉ vài bửa bị cảm mệt, một cơn nhồi máu cơ tim, bệnh viện hồi sức tích cực nhưng không cứu được...

TP HCM hôm nay mưa tầm tã như khóc như thương tiễn một người đi đi mãi không về, em tin rằng những kỷ niệm đẹp giữa anh Dũng và K6 luôn luôn tươi đẹp!

Trâm Lê Nguyên
19 Tháng 5/2018 lúc 23:37


Trước khi bố Kều Dũng về với đất, trời đã mưa thật to và thật dai suốt đêm như báo hiệu một mất mát lớn sẽ đến với gia đình.
Rồi chiều nay, từ khi khâm liệm bố đến giờ thì trời cũng bắt đầu mưa, rồi mưa lớn hơn, rồi mưa dịu lại nhưng mưa dai dẳng làm cho nỗi đau mất mát càng thêm lớn.
Trời cũng buồn khi bố đi xa.
Vậy là bố đã thanh thản ra đi (RIP) khi đã làm tròn hết mọi việc: trọn lòng với đại thọ 90 tuổi của bà nội, trọn tình với thầy, với những đồng đội xưa với những chuyến họp mặt từ Đà Nẵng - Sài Gòn - Nha Trang - Sài Gòn và cùng với con trai, em Tuấn tháng trước đã bốc xong mộ vợ.
Má Lan nói năm 2020 họp mặt tại Hà Nội má sẽ mua chiếc xe lăn tốt cho bố. Để đoạn đường nào bố mệt đi không được thì má sẽ đẩy bố đi.
Đồng đội sẽ khôg còn gặp lại bố ở lần họp mặt này rồi.
Quan trọng là ra đi trong thanh thản và bố rất vui với chuyến họp mặt vừa rồi tại Nha Trang. Bố thật ấm áp trong lòng của đồng đội yêu thương. Tất cả những nụ cười thay cho lời muốn nói là thật hạnh phúc và rất toại lòng bên đồng đội. Sức mạnh của tình bạn thật khủng khiếp! Bố đã đi, đã đến, đã quay về trong an toàn và hạnh phúc để rồi tự mình yên nghỉ.
Thương bố sống hiền hòa không bon chen tranh giành! Tuy nhiên cũng rất thương em Tuấn vì từ nay em mồ côi cả cha lẫn mẹ.
Cuộc đời là vô thường.
Mong rằng tất cả chúng ta luôn có được sự thanh thản trong tâm hồn! —Bạn Trỗi mãi nhớ


     Trần Việt Châu >> Bạn Trỗi K6 20 Tháng 5/2018 lúc 07:21VIẾNG BẠN!

(Gửi Mỹ Lan Nguyễn Thị và các bạn của tôi)


Sáng nghe tin bạn mất
Một tiếng sét ngang trời
Nhớ và thương vời vợi
Ngập trong lòng chúng tôi.

Mới cách hơn tuần thôi
ảnh hình anh còn đấy
Trong lòng bạn “Trỗi” tôi
Hôm nay Người đi mãi?

Làm sao mà mất được
Dẫu chẳng thấy trên đời
Kỷ niệm đầy mây nước
Nha Trang bóng một người...

Vẫn biết trong cuộc đời
Tử sanh là quy luật
Anh ra đi đột ngột
Buồn rơi vào diết da.

Còn nhớ ngày hôm qua
Khi chia tay chúng tớ
Nụ cười anh rạng rỡ
Hẹn ngày về Thủ đô.

Thế mà anh đã đi
Không một lời từ giã
Để nỗi buồn ngây dại
ỚI, Dũng “Kều” bạn ơi!

Nha Trang ngày gặp mặt
Sao là thành tiễn đưa
Chỉ đầy trong nước mắt
Biết thương nhớ có vừa?

Trường xưa - thầy còn đấy!
Tình bạn vẫn còn đây!
Sao mà đi vội thế!
Để nỗi buồn rơi rơi...

Lần thứ ba gặp mặt
Bóng hình ấy đâu rồi?
Nụ cười bên cây gậy
Người vợ hiền thảo thương.

Chúng tôi người ở lại
Xin phép anh giữ mãi
Một tình bạn thủy chung
Của ngày hôm qua ấy!...

(TVC, đã chỉnh sửa và hoàn chỉnh – 23h30 ngày 19/5/2018).


     Tran Kienquoc >> Bạn Trỗi K6 20 Tháng 5/2018 lúc 05:21Nhớ Dũng "kều"


Dũng "kều" học sau 1 khóa nhưng rất giản dị, gần gũi thân thương.
Đúng như Chỉnh Huấn đã viết(*), ngày xưa Dũng còn cao hơn cả Trung "kều" k5 (Trung cũng đã đi năm ngoái). Nửa thế kỉ trôi qua, cái lưng còng xuống, giờ Dũng cao cũng chỉ bằng chúng mình. Vậy mà rất chịu khó đến giao du với bạn bè cùng vợ và cái ba-toong.
Họp k6 TPHCM năm ngoái còn gặp Dũng đến dự. Lần đón thầy Soạn ở Vườn Phố mình đến muộn, nghe nói có vợ chồng Dũng. Xem hình ảnh ở Nha Trang thấy vợ chồng Dũng rất tươi. Nghĩ bụng, tuổi này thế là sướng!
Chỉ khi đọc những gì vợ Dũng viết, mới hiểu, chuyến đi Nha Trang cũng cố gắng lắm và lo lắm về sức khỏe nhưng Dũng qua được. Chỉ khi về, Dũng bị cảm rồi chuyển bệnh đến bất ngờ và ra đi mãi mãi.
Nhớ Dũng có đam mê chơi bóng bàn, mấy năm gần đây vẫn cùng hội với 1 số bạn Trỗi. Say mê chụp ảnh, Dũng từng là phó nháy cho các cuộc vui của k6, của trường từ lâu lắm rồi.

Nhớ lần thầy Dương Quỳnh Điểu mất, Dũng rất trách nhiệm báo cho BLL đến viếng.
Cách đây chừng 1 tuần, Dũng đã gặp được rất đông các bạn Trỗi k6 cùng thầy Soạn, thầy Tiến. Ấy cũng là hạnh phúc mà Trời đã dành cho Dũng trước khi đi xa.

Thôi, giờ đến lượt bạn. Đi trước nhé, nhớ phù hộ cho vợ con, họ hàng và bạn Trỗi.

-------
* Huan Chinh: Mới định viết một stt ngắn kể chuyện một tiết mục của k6 tại hội diễn trường ở Y Trung, trong đó Dũng kều, cao nhất k6 cao hơn cả Trung kều k5, hình như cao nhất trường, diễn chung với Quý còi, thấp nhất k6. Hôm ở Nha Trang, thấy Dũng lưng còng quá, thấp đi nhiều so với ngày xưa, ái ngại quá, chưa kịp nói ra thì hôm nay bạn đã đi rồi... xin thắp một nén nhang cho bạn...
Thắng Lương >> Bạn Trỗi K6 19 Tháng 5/2018 lúc 17:28
Hôm ở Nha Trang ngẫu hứng nhân lúc ít người, tôi ghi đoạn clip Đoàn 26. Cảm kích bài viết "Gặp mặt .." (tiếp 2) của bạn TQC, tôi đã chuyển cho ML (vợ bạn D) đoạn clip để giúp bạn D nhớ NT & giữ gìn sk chờ Lễ KN 55 năm ngày thành lập Trường TSQ Nguyễn Văn Trỗi. Nhưng ước muốn không thành, bạn đã ra đi trong niềm tiếc thương ko khỏi đột ngột của bạn bè...
Vĩnh biệt bạn hãy yên nghỉ; Xin chia buồn cùng gia đình.
Mời ae cùng nhớ bạn lần cuối NT!


Nguyễn Anh Tiếng bạn còn đây !


Van Nam Nguyen >> ‎Bạn Trỗi K6
20 Tháng 5/2018 lúc 11:43

Không cùng nhau đi hết cuộc đời, nhưng khi song hành, các bạn lúc nào cũng nắm chặt tay nhau. Thật ngưỡng mộ !
Vĩnh biệt Dũng kều nhé!!!
Lo Vuthang >> ‎Bạn Trỗi K6
19 Tháng 5/2018 lúc 17:28


Dũng Kều ơi!
Thế là tôi không còn được gặp bạn nữa. Không ngờ lần gặp ở Nha Trang là lần cuối. Chiều 6/5/2018 trước cửa nhà ăn của Đoàn An dưỡng 26 tôi ngồi bên bạn nhờ Minh Nguyen chụp lại là ảnh kỷ niệm cuối của tôi với bạn.

— cùng với Dũng Kều
Thanh Hung Bui >> ‎Dũng Kều
20 Tháng 5/2018 lúc 04:53


Ôi bạn của chúng tôi K6 Trỗi. Mới gặp nhau mà đã biệt ly, đột ngột quá. Với tôi, lên trường gặp Dũng kều ở Trại Hoè bạn hiền, giúp đỡ mọi người, đặc biệt chơi bóng bàn quá hay, không ai trong K6 vượt qua. Thời gian trôi nhanh, mới được gặp lại bạn, thì này đã phải biệt ly. Thôi, quy luật cuộc đời, sinh, lão, bệnh, tử, Dũng ra đi thanh thản nhé, những ngày qua được chứng kiến qua Phây vợ chồng bạn đã có những ngày sống thật đẹp, nhiều ý nghĩa. Hình ảnh của bạn sẽ ở mãi trong tim bạn bè và gia đình. Xin chia buồn cùng Mỹ Lan và các cháu.
Gặp mặt và ... chia ly. Buồn nhớ bạn Dũng quá.
Đà Nẵng 5/2017Sơn Kều >> Dũng Kều
19 Tháng 5 lúc 13:44


Mới găp nhau mà bạn đã đi xa Dũng ơi!
Tắm nắng Nha Trang
Sơn Kều >> Dũng Kều
20 Tháng 5/2018 lúc 03:34


Bức ảnh cuối cùng mà tôi chụp bạn Dũng Kều ơi!


Tạ Chính >> Dũng Kều
19 Tháng 5/2018 lúc 15:05Đột ngột quá, Dũng Kều ơi! Thế là mong muốn gặp nhau 2020 tại Hà Nội sẽ không trở thành hiện thực. Đau xót, thương tiếc và nhớ nụ cười hồn nhiên của bạn. Yên nghỉ thanh thản, bạn nhé.

Xin chia sẻ sự mất mát lớn này cùng Mỹ Lan Nguyễn Thị và gia đình.

Phương Hậu Đặng >> Dũng Kều
20 Tháng 5/2018 lúc 17:36

Gặp gỡ -Trở về -Ra đi !
Vĩnh biệt anh Dũng Kều! Anh em mới gặp nhau đây tại thành phố biển Nha Trang, rồi trở về cùng nhau trên chuyến tàu đêm. Có ai ngờ đó là cuộc gặp cuối cùng. Như anh Duy Đảo, các anh đều đã rất mãn nguyện bên những người bạn thủa ấu thơ trường TSQ Nguyễn Văn Trỗi trước khi rời xa cõi thế. Sáng nay đến tiễn anh đi, ngậm ngùi. Mong anh thanh thản bình an nơi vĩnh hằng, anh nhé.
Vĩnh biệt anh!


Hung Chi >> ‎Bạn Trỗi K6 19 Tháng 5/2018 lúc 13:08

Thật không thể tin đầy là tấm hình cuối được chụp bạn Dũng.
Nha Trang 5/2018
Nguyễn Kim Phú >> ‎Bạn Trỗi K6
19 Tháng 5 lúc 22:59


Thật bất ngờ, một người bạn về cỏi tiên. Lòng mong ước gặp các bạn hằng năm để có ra đi lòng thanh thản một thuở chúng mình là bạn Trổi K6! Chỉ một thoáng gặp nhau thôi là một niềm vui an ủi cả cuộc đời, hãy đến với nhau hàng ngày trong suy nghĩ, hàng tháng trong hàng động và hàng năm trong không khí truyền thống lính Trổi các bạn K6 của Tôi ơi!

Quy Le
Cám ơn ngài Nguyễn Kim Phú đã nói được tình cảm của anh chị em K6, tôi cũng suy nghĩ như anh.

Trieu Le Trong
Tôi lại mong ước gặp nhau hàng tháng !

Dung Nguyen
Các bạn già yêu quý của tôi ơi, cuộc sống vô thường, sinh lão bệnh tử là chuyện bình thường của kiếp người. Nhớ về nhau, tạo cơ hội để gặp được nhau, mang cho nhau những nụ cười, chia xẻ cho nhau niềm vui, nỗi buồn của cuộc sống, đấy là hạnh phúc. Mọi thứ rồi sẽ qua đi nhưng tình bạn hơn nửa thế kỷ sẽ còn mãi, là truyền thống, là niềm tự hào của mỗi chúng mình. Từ nơi ấy đã ra đi bao nhiêu chàng trai, cô gái...
Mình nghĩ như Kim Phú, không gặp được hàng tháng thì 2019 cũng nên tụ họp với nhau, ít nhất cũng có khoảnh khắc để cùng nhớ đến những người bạn của chúng mình đã đi xa...

Vu Dien Bien
Nguyễn Kim Phú và Dung Nguyen à, tình bạn và tình yêu của chúng ta các bạn K6 NVT là vĩnh cửu. Có thể hay gặp mặt, có thể lâu mới gặp, có thể không có cơ hội để gặp nhau nhưng chúng ta luôn nhớ về nhau, khi nghĩ về nhau hãy nghĩ về những điều tốt đẹp, nếu ra đi không còn trên cõi đời này hãy để lại những kỷ niệm tình yêu rực cháy như bạn Dũng kều!

Son Luu Minh >> ‎Bạn Trỗi K6 20 Tháng 5/2018 lúc 18:22
Kều Dũng ơi! Nhớ mãi nụ cười hiền hậu. Sáng nay đến chia tay, nhìn bạn vẫn rất tươi, nhưng nụ cười đã tắt.
Chào vĩnh biệt nhé!
Son Luu Minh‎ đến Bạn Trỗi K6
13 Tháng 5/2018 lúc 10:42


Dũng Kều cùng k6 Sài gòn đón thầy Soạn trưa 12/5/2018
Van Nam Nguyen Ôi bạn tôi ! Mới đưa bạn ra taxi hôm gặp thầy Soạn đây mà.............

Mãi mãi bên nhau...

Nha Trang 05/5/2018
Photo: Anh Minh.

Photo: Trần Vinh Quang.

Photo: Ngọc mốc.