Vĩnh biệt Huỳnh Hồng - TranKienQuoc
Vĩnh biệt Huỳnh HồngSáng qua tháp tùng thầy Phạm Đình Trọng đến vĩnh biệt Huỳnh Hồng đã thấy anh em k6 có mặt khá đông (ba chục bạn). Rồi anh em k7 (Giang), k8 (Đạt). Nhiều bạn từ HN vào, nghe tin cũng đến vĩnh biệt bạn: Vũ Lộ, Hà Tuấn, Thắng 'híp', Chi 'cố'...

Tuấn N đồng nghiệp và cùng k6 đã túc trực bên Huỳnh Hồng ngày 10/7, kịp bắt Hồng và vợ kí đơn (trong khi Hồng nằng nặc đòi đến tháng 11/2013 làm thủ tục nghỉ hưu luôn thể!) làm thủ tục để Cục Hải quan TP kịp giải quyết chính sách cho bạn. Anh em cơ quan đứng ra lo hết mọi chuyện tang lễ.

Tôi được anh em k6 giao chấp bút thời gian 5 năm của Hồng ở Trường Trỗi để ghép vào điếu văn. Trước khi giao cho cán bộ tổ chức của Cục, nội dung được thông qua anh em lần cuối.

Phải nói Hồng sống chân thật, giản dị, lành mạnh nên bạn bè quý mến và đến chia tay rất đông. Sau đó anh em k6 rủ ra Cây Sứ uống rượu nhớ bạn.

Tối qua Tuấn Sơn k4 cùng anh em cánh Phú Mỹ Hưng tới chia tay bạn.

Sáng nay 7g30, gia đình, bạn bè có mặt đông đủ. Gặp các bạn Trỗi: Phạm Bình, Phan Nam, Văn Trung Tự, Tuấn N, Vũ Việt Hưng, Quốc Ái, Hà Tuấn, Chi 'cố', Tuấn Ôn... Đồng nghiệp Hải quan sắc phục chỉnh tề đứng bên linh cữu. Anh Huỳnh Thanh chống nạng ra tiễn em trai.

Tang lễ tổ chức trang nghiêm. Đại diện Cục Hải quan đọc điếu văn xúc tích. Cảm động nhất khi nghe con gái út đọc lời chia tay ba, không ai cầm được nước mắt. Con trai trưởng cảm ơn quý khách đã đến chia sẻ cùng gia đình và có lời với ba: "Ba đi xa, con mới thấy hết ba sống hết mình vì bạn bè, đồng đội. Nhìn các đại ca, đệ tử, đồng nghiệp đến chia tay ba, con mới hiểu ba đã sống thế nào; con mới hiểu mình chỉ biết sống vì bản thân mình. Xin ba tha lỗi những gì con không phải với ba. Ba thật vĩ đại và là tấm gương cho chúng con noi theo. Chúng con sẽ thay mặt ba chăm sóc mẹ...".

Anh em Hải quan đứng dọc theo đường đưa Hồng ra xe. Hồng di chúc lại: hãy cho mình hóa thân hoàn vũ, 1 phần tro đưa lên chùa, phần rải xuống sông SG.

Mời xem phóng sự ảnh!


 ❧ ❀ ❧ 

Đăng lại bài viết của TranKienQuoc (đã đăng tại Blog K5: Thứ bảy, ngày 13 tháng bảy năm 2013).