Ban LL K6 Trỗi đi tiền trạmTrong 2 ngày 24 và 25/9/2019 Ban LL K6 Trỗi đã tiến hành chuyến đi tiền trạm chuẩn bị cho những chương trình kỷ niệm 55 năm Ngày Truyền thống Nhà trường. Ban LL K6 đã mời anh Bùi Vinh – Trưởng Ban LL Trường TSQ NVT và một số bạn K6 cùng đi.
7 giờ sáng, khi ánh nắng đã lên trong mù nhẹ, đoàn xuất phát từ HN.

Điểm đến đầu tiên là Trại Cờ, Phố Thắng, Hiệp Hoà, Bắc Giang. Đây đang là nơi đóng quân của Phân hiệu Đào tạo lái xe – Trường TCKT PKKQ. Được các đ/c lãnh đạo đơn vị cùng anh Chuẩn, người cùng thời đã sống ở đây với anh em Trỗi, tiếp đón chu đáo đoàn, chụp ảnh chung bên cây xoài BLL Trỗi đã trồng và thăm Nhà truyền thống Nhà trường. Một điểm đến mà anh em K6 có thể qua thăm để sang Trại Hoè (nay đã thành khu dân cư) ngắm lại con mương anh em mình hay tắm, bơi, mà nghe nói, anh Nguyễn Thiện Nhân suýt đuối nước ở đây.

Hơn 9h đoàn hành quân lên xã Mỹ Yên, Đại Từ, Thái Nguyên, nơi 54 năm trước Trường ta đã đóng quân. Sau đúng 2 tiếng, đoàn đến nơi. Cây đa hồi ấy rất to, nay không còn; vẫn nhận ra Trại Cau, Trại Đồi và xóm chúng tôi tạm ở trong nhà dân khi mới tới đây trong khi chờ bộ đội dựng nhà bằng tranh, tre, nứa lá, đào giao thông hào trú ẩn, nhận ra khe núi mà những chiếc F-105D, mỗi khi thả bom Thành phố Thái Nguyên xong, quay về căn cứ. Lãnh đạo xã cùng các bác đã quen biết BLL Nhà trường niềm nở đón chúng tôi. Chị Nhì và anh Khê đang từ huyện trở về. Sớm được các anh thông tin tình hình nhân sự mới của xã. Anh Khương, Bí thư cũ, vừa xin nghỉ sớm để sự chuyển giao thuận lợi và sự tín nhiệm cùng với truyền thống đoàn kết thống nhất, các anh cũng khẳng định chắc chắn kết quả bầu cử sẽ hết sức tốt đẹp, nếu không muốn nói trước là 100%. Và với niềm tin đó, chúng tôi là những người đầu tiên được chúc mừng chị Nhì và anh Khê trước phiên họp quyết định. Ngược lại, các anh chị đó chia sẻ niềm vui chung của lãnh đạo xã đầu tiên cũng cho anh em Trỗi. Đến Yên Mỹ, chúng tôi không thể quên ra Nghĩa trang LS của xã để thắp hương cho các anh hùng LS của xã và bạn Đỗ Khắc Tiến của K6 chúng ta.

Sau khi chung vui bữa cơm trưa với lãnh đạo xã Mỹ Yên, chúng tôi đi lên Khu Tưởng niệm Hồ Chủ tịch trên ATK. Ở đây, chúng tôi kính cẩn dâng hương Bác trong Đền thờ, thăm Đồi Pụ Đồn (Đồi Phong Tướng). Nếu có thời gian, có thể đi thăm Nhà sàn của Bác ở Tỉn Keo dưới chân Đền Thờ hoặc sang thăm Khu Di tích Tân Trào, Lán Nà Nưa cũng chỉ cách đó 8km.

6 giờ chiều chúng tôi sang Đoàn AĐD16 Quân khu 1 để nghỉ tối ở đây. Đoàn 16 đã có một cơ ngơi khang trang hơn trước rất nhiều. Nếu tổ chức cho một đoàn dăm bảy chục người ở, giao lưu, thăm quan và thưởng thức các món ăn dân gian ở Việt Bắc thì rất thuận lợi. Anh em ở Đoan 16 cũng rất tận tình, chu đáo và vui vẻ nhận lời nếu chúng ta có nhu cầu.

Sáng sớm 25/9 chúng tôi rời đây để đi về Trung Hà, nơi chúng tôi đã từng đóng quân sau nghỉ hè 1968 để chuẩn bị cho năm học lớp 8 niên khoá 1968-1969. Chúng tôi đặt vấn đề trước việc tổ chức hội khoá ở đây. Lãnh đạo Trường Trung cấp Kỹ thuật Công binh rất sẵn sàng chào đón và giúp đỡ. Anh Bùi Vinh cũng trao đổi thêm với Nhà trường về các phương án xây dựng Bia lưu niệm Trường TSQ NVT tại địa điểm Nhà trường đã bố trí.

Sau chuyến đi này, kết hợp với gặp mặt toàn Trường NVT năm 2020 nhân 55 năm Ngày Truyền thống, Ban LL K6 sẽ thống nhất đề xuất thời gian, địa điểm, chương trình gặp mặt K6 ba miền để cuộc gặp mặt về nguồn đó thực sự nhiều ý nghĩa, có dịp chia sẻ kỷ niệm và thành công tốt đẹp.


Tia nắng “long lanh” bụi đầu phố Phan Đình Phùng HN buổi sớm.

7 giờ sáng, khi ánh nắng đã lên trong mù nhẹ, đoàn xuất phát từ HN.

Điểm đến đầu tiên là Trại Cờ, Phố Thắng, Hiệp Hoà, Bắc Giang. Đây đang là nơi đóng quân của Phân hiệu Đào tạo lái xe – Trường TCKT PKKQ. Được các đ/c lãnh đạo đơn vị cùng anh Chuẩn, người cùng thời đã sống ở đây với anh em Trỗi, tiếp đón chu đáo đoàn...


...chụp ảnh chung bên cây xoài BLL Trỗi đã trồng...

...thăm Nhà truyền thống Nhà trường.


Hơn 9h đoàn hành quân lên xã Mỹ Yên, Đại Từ, Thái Nguyên, nơi 54 năm trước Trường ta đã đóng quân. Sau đúng 2 tiếng, đoàn đến nơi.Đến Yên Mỹ, chúng tôi không thể quên ra Nghĩa trang LS của xã để thắp hương cho các anh hùng LS của xã và bạn Đỗ Khắc Tiến của K6 chúng ta.

...chung vui bữa cơm trưa với lãnh đạo xã Mỹ Yên...
...chúc mừng chị Nhì (Bí thư) và anh Khê (Phó Bí thư ĐY, Phó CT UBND) là Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND mới của xã...


Chúng tôi đi lên Khu Tưởng niệm Hồ Chủ tịch trên ATK.

Ở đây, chúng tôi kính cẩn dâng hương Bác trong Đền thờ...
...thăm Đồi Pụ Đồn (Đồi Phong Tướng).
6 giờ chiều chúng tôi sang Đoàn AĐD16 Quân khu 1 để nghỉ tối ở đây.

Đoàn 16 đã có một cơ ngơi khang trang hơn trước rất nhiều. Nếu tổ chức cho một đoàn dăm bảy chục người ở, giao lưu, thăm quan và thưởng thức các món ăn dân gian ở Việt Bắc thì rất thuận lợi...


Sáng sớm 25/9 chúng tôi đi về Trung Hà, nơi chúng tôi đã từng đóng quân sau nghỉ hè 1968 để chuẩn bị cho năm học lớp 8 niên khoá 1968-1969. Chúng tôi đặt vấn đề trước việc tổ chức hội khoá ở đây. Lãnh đạo Trường Trung cấp Kỹ thuật Công binh rất sẵn sàng chào đón và giúp đỡ. Anh Bùi Vinh cũng trao đổi thêm với Nhà trường về các phương án xây dựng Bia lưu niệm Trường TSQ NVT tại địa điểm Nhà trường đã bố trí.

FB Tạ Chính >> Bạn Trỗi K6, 26 tháng 9/2019 lúc 14:38