Chịu chơi & chơi chịu

(Viết cho các bạn K6 TSQ-NVT ngó xem cho vui)


Con người đất phương Nam khi tiếp xúc khá dễ chịu. Đó là những Lục Vân Tiên, Vương Tử Trực, Hớn Minh thời hiện đại. Ở họ bộc lộ sự phóng khoáng, trượng nghĩa và dám chơi hết mình. Tuy vậy cũng có cái dở: Hay bỗc đồng, suy nghĩ không được sâu sắc cho lắm (xin lỗi các bạn Nam bộ). Chơi với họ nếu được khen chịu chơi và chơi đẹp có nghĩa anh đã là một GENTLEMAN rồi đó.

Con người phương Bắc xem ra thâm trầm lắng đọng hơn. Dẫu gì đất Bắc vẫn là đất văn hiến. Mặt khác điều kiện sống ngoài Bắc khắc nghiệt hơn trong Nam nên tính cách vậy là điều dễ hiểu.
Quan sát thấy người Bắc sống giả hơn người Nam. Tỉ lệ người Bắc mắc ung thư cao hơn người Nam cũng vì lí do: Từc giận hay vui vẻ đều để trong lòng giữ mãi thành bệnh mà thôi. Đừng đổ lễi do môi trường và VSATTP. Lưu ý: dân Nam đánh chén dữ hơn dân Bắc nghe

Nói chịu chơi rồi, còn chơi chịu thì sao? Đó là hạng quân tử rởm, đạo đức giả chuyên mượn hoa cũng phật và cáo mượn oai hùm, không đáng bàn. Có một luận văn ts được đánh giá là" xúc xắc" khẳng định: Dân Nam chịu chơi còn dân Bắc chơi chịu. Nghe nói dân Bắc đang tìm cha này xin tý tiết.

Mỗi lần vô Nam công tác hay gặp các bạn K6 phía Nam tại nhà hàng phố vắng (cạnh sân vận động qk7) Uống dăm ba chai, chém gió xả stress ôn lại thời ở Đại Từ, Quế Lâm, Trung Hà. Ở Đại Từ để trị bệnh ghẻ Tàu (lại Tàu rồi) cả đại đội cởi truồng tắm nước lá ba chạc xót điếng người. Của quý hồng hồng như quả ớt chỉ thiên, nay đã lục tuần cả rồi, yếu xìu như dưa muỗi. Nhìn nhau rưng rưng cảm khái: ... Gọi thêm chai nữa.
Dư dả thời gian viết vài dòng phải quấy
Bạn K6 nào gọi đến để chửi: Tôi chuồn, gọi đến uống bia thì... quân lệnh như sơn dập gót giày hô to: OK TAU ĐÀ CÓ MẶT


FB Duy Sơn Vũ 23 Tháng 9 2016 3:57