Phụ họa chuyện An Giang của aTM - hameok6 Xuống An Giang đi miếu Bà  chúa Xứ.Xuống An Giang
đi miếu Thanh Minh nói...
-@ HMK6:
Theo Nguyễn Đức Toàn, thì:
"Theo bước đường Nam tiến của dân tộc Việt, chúa Liễu đã từ Phủ Giầy (Nam Định), Đền Sòng (Thanh Hóa) đi về phương Nam, tạm dừng ở điện Hòn Chén (Huế) và gặp bà Pô Nưgar tại Nha Trang, gặp bà Đen (Linh Sơn Thánh Mẫu) ở Tây Ninh và bà Chúa Xứ ở núi Sam, Châu Đốc".
Tôi khoái nhất đoạn này. Như vậy hồi nẫm đã có "Hội nghị Ngành ngân hàng" (như anh T.Đường vừa vào họp ở SG), do Thống đốc Chúa Liễu chủ trì... rất đáng để đưa vào lịch sử phát triển ngành NH Việt Nam (muốn xây dựng truyền thống NH thì phải dzậy).

Trỗi, Bé nhà mình, có một số ae vẫn "mượn tiền" ở NH của bà Chúa Sứ để mần ăn, nghe nói linh lắm. "NH" này hoạt động theo "chế độ tín chấp", lãi suất lại bèo, rất thích hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó nhân văn ở chỗ làm ăn được thì thân chủ cúng con heo, thất bát thì miễn lễ. Không hề có vụ xiết nợ...
Heo cúng xong, chặt ra chia nhau chén tại trận để lấy hên, linh lắm. Mà linh thật. Tôi chén xong cái cẳng heo, quả nhiên thấy bụng êm hẳn, không còn "réo gọi" như trước

11:03:00 GMT+07:00 Thứ tư, ngày 09 tháng mười một năm 2011
Bà chúa Xứ.
Dù  không phải ngày lễ, nhưng ND cúng heo quay quá trời. Nghe nói còn có  dịch vụ cho thuê heo quay chỉ để cúng (cùng xong trả heo, trả tiền)!

Dù không phải ngày lễ, nhưng ND cúng heo quayThanh Minh nói...

-HM: Theo tui biết thì mấy cái "NH" này hoạt động rất hiệu quả, không hề có vụ đổ bể tín dụng tràn lan. Bác Thống đốc NHNN hiện nay chắc cũng nên học hỏi kinh nghiệm quản lý, điều hành của bà Chúa Liễu...
Theo nguồn tin đáng tin cậy thì vụ "heo quay vòng" giờ rất ít bởi can tội "lừa dối thánh thần", lại cho các Ngài chén thứ đó, không đảm bảo "an toàn thực phẩm" nhỡ các Ngài...
Heo sau cúng được chia phần, để lại ...trường hợp chén một phần tại chùa là nghi lễ không bắt buộc. Theo "giáo lý", heo vừa cúng, tức là mới được "xử lý tâm linh" xong "còn nóng" mình ăn vào rất hên, dễ được linh ứng và còn... rất ngon nữa. Điều này được các mợ trường Bé áp dụng triệt để.

09:01:00 GMT+07:00 Thứ năm, ngày 10 tháng mười một năm 2011
Bà chúa Xứ. quá trời. Nghe nói còn có dịch vụ cho thuê heo quay chỉ để cúng (cùng xong trả heo, trả tiền)!
Tụi trộm chẳng nể Bà chút nào! Tiền cúng dường phải để trong két sắt.Tụi trộm chẳng nể Bà chút nào! Tiền cúng dường phải để trong két sắt.


Núi Két (mỏm đá hình con két) – một trong Bảy NúiNúi Két (mỏm đá hình con két) – một trong Bảy Núi
 Chùa Phật lớn trên  Núi Cấm.Chùa Phật lớn trên Núi Cấm.
Phật Di Lặc mới xây

Phật Di Lặc mới xâyThử xem ngón chân cái của “ổng”Thử xem ngón chân cái của “ổng”
Chùa còn đang tiếp tục triển khai thêm Chùa còn đang tiếp tục triển khai thêm
Tầm nhìn từ sau đít 'ổng'

Tầm nhìn từ sau đít “ổng”Theo KH sẽ như thế này Theo KH sẽ như thế này
Còn trong ruột sẽ là 9 tầng lầu, nay mới đổ tấm thứ 2

Còn trong ruột sẽ là 9 tầng lầu, nay mới đổ tấm thứ 2Đăng lại phóng sự ảnh của hameok6 (đã đăng tại Blog K4: Thứ ba, tháng mười một 08, 2011.